13 mẹo giúp quần áo sáng tươi như mùa xuân

Giặt giũ có lẽ là một trong những công việc nhà nhàm chán nhất, và mất nhiều thời gian nhất?

Mặc dù các kỹ sư phát minh ra thiết bị gia dụng trong đó có những chiếc máy giặt điều khiển từ xa, với mong muốn mang đến điều thú vị cho các bà nội trợ. Theo thống kê, phụ nữ dành khoảng 17 phút mỗi ngày để giặt giũ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số thủ thuật có thể làm giảm đáng kể thời gian dành cho việc phân loại, giặt và sấy quần áo, và khiến chúng trở nên dễ dàng hơn.

1. Sử dụng nước súc miệng để làm sạch máy giặt.

Máy giặt cần được khử trùng thường xuyên để tiếp tục hoạt động ở mức độ bình thường. Có chất tẩy rửa đặc biệt bạn có thể mua, nhưng bạn cũng có thể sử dụng nước súc miệng – chỉ cần nửa ly vào nơi đặt bột giặt và khởi động máy giặt nấm, nấm mốc và vi khuẩn có hại sẽ bị phá hủy.

2. Sử dụng túi đặc biệt khi giặt tất.

Các bà nội trợ có kinh nghiệm khuyên bạn nên mua túi đặc biệt để giặt quần áo nhỏ cho mọi thành viên trong gia đình. Trong trường hợp này, vấn đề về quần áo bị mất sẽ được giải quyết mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.

3.  Đặt một số viên aspirin vào máy giặt để làm trắng quần áo

Một số người cố gắng tránh mặc quần áo trắng vì những vệt mồ hôi màu vàng thường xuất hiện. Nếu bạn đã từng sợ làm hỏng một chiếc áo trắng đẹp, thì chúng tôi có một số tin tốt cho bạn! Đặt một vài viên thuốc aspirin vào máy giặt có thể giúp làm trắng quần áo do axit salicylic.

4. Đừng sấy và phơi quần áo quá nhiều ngày

Nếu bạn sấy quá khơ, khiến quần áo dễ bạc màu… đôi khi còn khiến chúng nhăn nhúm.

5. Sử dụng dầu gội cho bé để phục hồi quần áo co lại

Điều này nghe có vẻ bất thường, nhưng dầu gội hoặc dầu xả của em bé có thể trả lại quần áo bị thu nhỏ của bạn về kích thước ban đầu. Chỉ cần thêm một chút vào một chậu với nước ấm và ngâm trong 10-15 phút. Sau đó đặt nó theo chiều ngang để khô hoàn toàn, nó về kích thước ban đầu.

5. Không nên bật chế độ sấy khô khi giặt quần áo trắng

Các bà nội trợ có kinh nghiệm khuyên bạn không nên thêm dầu xả khi bạn đang giặt một thứ gì đó màu trắng vì nó không để quần áo trở nên trắng nhất có thể. Nếu mục tiêu của bạn là để có được quần áo màu trắng rực rỡ,  bạn cần phải sử dụng một loại thuốc tẩy đặc biệt thay vì chất tẩy thông thường và sấy khô.

6. Đừng phân loại quần áo theo màu sắc

Đừng phân loại quần áo bằng màu sắc  – sắp xếp chúng theo độ co giãn của vải. Vải nặng hấp thụ nhiều nước hơn những loại nhẹ hơn.  Và chất tẩy từ xà phồng cũng sẽ hấp thụ khác nhau theo từng loại vải. Nhưng bạn nên nhớ 2 ngoại lệ:

– Quần áo trắng luôn được giặt riêng.
– Nhiệt độ không nên cao hơn 85°F hoặc quần áo có màu sắc khác nhau sẽ gây loang màu với áo trắng.

7. Đặt quả bóng thiếc vào máy giặt

Để quên đi tĩnh điện trong quần áo của bạn, hãy đặt vài quả bóng thiếc vào máy giặt. Chúng sẽ hấp thụ điện tích tĩnh.

8. Sử dụng kem cạo râu để loại bỏ các vết bẩn trang điểm

Để loại bỏ trang điểm, bạn có thể thoa kem cạo râu thường xuyên lên vết bẩn và chỉ giặt quần áo như bình thường.

9. Giặt mũ

Để đảm bảo rằng nón của bạn không bị mất hình dạng, bạn không nên giặt trong máy giặt. Giải pháp rất đơn giản – bạn có thể rửa nó trong máy rửa chén.

10. Sử dụng nước lạnh để giặt tất bẩn

Bạn không thể giặt tất bằng nước nóng vì phần lớn chất bẩn (như mồ hôi) là chất đạm. Nếu bạn áp dụng nhiệt độ cao bụi bẩn như vậy, nó sẽ luôn luôn ở trong vớ của bạn.

11. Loại bỏ các vết bẩn cứng đầu bằng máy sấy tóc

Làm nóng vết bẩn bằng máy sấy tóc sẽ giúp các thành phần của chất tẩy rửa hoạt động hiệu quả hơn.

12. Sử dụng khăn khô để giặt khô nhanh hơn

– Theo Brightside

Source link

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of