Những lý do nên sử dụng soda baking thay cho chất tẩy rửa thương mại

Baking soda và giấm là không độc hại, sạch hơn và chi phí rẻ hơn so với chất tẩy rửa thương mại. Các nghiên cứu cho thấy chúng cũng diệt vi trùng một cách tuyệt vời.

Baking soda, giấm, và chanh, là tất cả những gì cần để làm sạch mọi thứ bạn có thể tưởng tượng, từ phòng tắm, nhà bếp, cửa sổ và sàn nhà… Dưới đây là 5 lý do bạn sẽ không bao giờ muốn lãng phí tiền của mình vào bất kỳ chất tẩy rửa gia dụng thương mại nào.

Baking soda và giấm là:

1. Không độc hại

Các chất tẩy rửa thương mại có thể gây ung thư, gây ra thay đổi horomone, phá vỡ, gây ra đột biến gen, nhiều trong số đó các nhà sản xuất ẩn dưới từ “hương thơm” trên nhãn thành phần.

Baking soda là một hợp chất hóa học đơn giản của natri và bicarbonate. Nó cũng được tìm thấy trong tự nhiên. Nó là một chất tinh khiết và vô hại, một số người thậm chí còn uống một lượng nhỏ để làm dịu dạ dày khó chịu.

Giấm trắng chưng cất, được làm từ ngũ cốc lên men, cũng rõ ràng là tự nhiên và không độc hại.

2. Làm sạch tốt hơn

Baking soda và giấm có thể vô hại cho con người, nhưng khi kết hợp, chúng tạo thành một hợp chất làm sạch trung bình.

Các phản ứng hóa học tương tự có thể tạo ra một loạt công thức khoa học làm sạch kỳ diệu trong nhà bếp và phòng tắm, loại bỏ mỡ, bụi bẩn, nấm mốc, và thậm chí tắc nghẽn cống rãnh.

3. Giết mầm bệnh cũng đúng

Một nghiên cứu tìm thấy giấm cũng hiệu quả như 6 chất khử trùng thương mại hàng đầu trong việc tiêu diệt vi khuẩn. Một nghiên cứu khác cho thấy giấm có hiệu quả trong việc tiêu diệt vi-rút cúm.

Và gần đây nhất, một nghiên cứu cho thấy giấm là một kẻ giết người hiệu quả của bệnh lao. Bởi vì bệnh lao khó giết, các nhà nghiên cứu nói rằng nó cho thấy giấm nên giết hầu hết các vi khuẩn khác.

4. Rẻ hơn

Giấm và soda baking có giá rẻ hơn 2/3 các chất tẩy rửa thương mại.

5. Thân thiện với môi trường hơn

Các hóa chất trong hầu hết các chất tẩy rửa thương mại là các chất gây ô nhiễm phổ biến góp phần làm giảm chất lượng nước uống và độc hại đối với động vật.

Các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi như nitơ, phốt pho và amoniac không được loại bỏ trong các cơ sở xử lý nước thải và góp phần tạo ra tảo nở hoa, nước khử oxy và các sinh vật thủy sinh chết.

– Theo returntonow

Source link

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of