Những sợi dây năng động ở văn phòng Paiho

Có nhiều trường hợp, dấu ấn của một thiết kế lại đến từ những chi tiết rất nhỏ, như những sợi dây năng động ở văn phòng Paiho.

nhung-soi-day-nang-dong-o-van-phong-Paiho-2

Paiho là một công ty có hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia công, cung ứng các phụ liệu về giày, quần áo thể thao cho các thương hiệu lớn như adidas, Nike, Puma… Khi quyết định tạo lập một văn phòng mới nhằm cải thiện môi trường làm việc cho nhân viên, Paiho cũng mong muốn không gian ấy phải thể hiện được giá trị cốt lõi của thương hiệu, bởi đây cũng là nơi để gặp gỡ các khách hàng, đối tác lớn của công ty. Như vậy, những người thiết kế phải đảm bảo rằng phương án họ đưa ra cần giải quyết cả hai phương diện đối nội và đối ngoại.

nhung-soi-day-nang-dong-o-van-phong-Paiho-3

nhung-soi-day-nang-dong-o-van-phong-Paiho-4

nhung-soi-day-nang-dong-o-van-phong-Paiho-5

Vì đây là văn phòng có vị trí tiếp nối với khu vực sản xuất nên ý tưởng mà nhóm thiết kế định hướng sẽ là một không gian có phong cách công nghiệp kết hợp với những chi tiết đặc trưng về sản phẩm của khách hàng làm điểm nhấn. Việc quy hoạch các khu chức năng sao cho hợp lý, đáp ứng được nhu cầu thông thường của một văn phòng hiện đại (làm việc, họp, thảo luận nhóm, ăn uống nhanh…) cũng như tính đặc thù của lĩnh vực may mặc (phòng duyệt mẫu). Phong cách công nghiệp thể hiện rõ nét qua tổng thể với tông màu xám hiện đại, trần đi dây điện nổi, sàn bê tông xoa… trong những không gian mở và mang tính tương tác cao.

nhung-soi-day-nang-dong-o-van-phong-Paiho-8

nhung-soi-day-nang-dong-o-van-phong-Paiho-10

nhung-soi-day-nang-dong-o-van-phong-Paiho-7

Đi vào từng chi tiết, dễ nhận ra những lựa chọn khác nhằm đem lại cảm xúc cho mỗi không gian. Màu cam của logo được vận dụng làm điểm nhấn kết hợp những poster lớn hình ảnh vận động viên thể thao đem đến sự trẻ trung và năng động. Khu vực lễ tân có bản đồ cho thấy sự có mặt của Paiho trên nhiều khu vực của thế giới, khẳng định tầm vóc của công ty.

nhung-soi-day-nang-dong-o-van-phong-Paiho-9

nhung-soi-day-nang-dong-o-van-phong-Paiho-6Đặc biệt, sợi dây cột giày màu cam đan chéo bên góc phải của quầy lễ tân là một chi tiết sáng tạo và điểm nhấn về thị giác. Ánh sáng trắng được vận dụng trong không gian lễ tân và nhà ăn thể hiện sự cởi mở, đồng thời đem lại cảm giác thoáng rộng cho không gian. Người ta cũng gặp lại chi tiết đan xéo của sợi dây giày được vận dụng cách điệu ở đèn trần khu vực phòng ăn và làm việc nhóm…

Nhìn vào những hình ảnh văn phòng mới của Paiho, hoàn toàn có thể hình dung được những gì mà đội ngũ nhân viên ở đây đang được thụ hưởng. Với vai trò là một khách hàng, bạn cũng nhận ra được rằng đối tác của mình đã rất trân trọng những cảm nhận của khách hàng khi tạo nên một không gian tiếp khách tương xứng. Và trong ấn tượng của bạn, khi nhắc đến Paiho hẳn sẽ nhớ ngay đến những sợi dây cột giày.

_______

Hình ảnh thực hiện tại Văn phòng Paiho
Thiết kế: Minh Thành, Công ty ADP architects
56 Thủ Khoa Huân, Q.1. Điện thoại: (028) 38273660
Website: www.adparch.com

_______

– Ảnh Thức Lê

Source link

avatar
  Subscribe  
Notify of