Tiên phong về giải pháp tổng thể Total Concept

Sau hai năm có mặt tại Việt Nam, Visionnaire quyết định thay đổi “diện mạo” mới của mình, showroom đặt tại tầng trệt tòa nhà Times Square, TP.HCM vào tháng 1-2018. Đây là lần đầu tiên, hãng nội thất tiên phong về “total concept” cùng với bậc thầy thiết kế Alessandro La Spada đến Việt Nam giới thiệu những thiết kế ý tưởng mới mà hãng đang áp dụng toàn cầu.

“Total Concept” là một thuật ngữ không xa lạ với ngành thiết kế nội thất quốc tế, là khái niệm của dịch vụ mang tính giải pháp toàn diện, cung cấp từ ý tưởng (concept), đến triển khai phong cách không gian, thiết kế sản phẩm, quản lý chất lượng dự án… trong đó bao gồm tính năng, chất liệu, độ tinh xảo, mục đích sử dụng và các nhu cầu ở hiện tại lẫn trong tương lai của khách hàng. “Total Concept” là sự sáng tạo từ thiết kế (design) đến phong cách (style), sự tùy biến để đáp ứng mọi nhu cầu và mục đích về công năng lẫn vẻ đẹp mà một không gian cần có.

Sự sang trọng có phần hào nhoáng nhưng lại tinh tế đến bất ngờ

Kể từ khi được thành lập vào năm 2005, Visionnaire được biết đến như thương hiệu nội thất cao cấp Ý dẫn đầu xu hướng thiết kế trong suốt hơn một thập niên. Sản phẩm của Visionnaire đã được phân phối tại thị trường của hơn 60 nước trên thế giới, với hệ thống showroom rộng khắp từ các kinh đô nghệ thuật như Milan, London, Paris cho đến các thành phố năng động như Dubai, Miami, Singapore, TP. Hồ Chí Minh.

Từ năm 2005, Visionnaire và Alessandro La Spada đã hợp tác để cho ra đời những sản phẩm mang tính đương đại và độc đáo, thể hiện được concept về nội thất mang hơi hướng thời trang và khẳng định phong cách sống sang trọng

Thành công tạo nên tên tuổi của Visionnaire là sự gắn liền với cách tiếp cận thiết kế nội thất tân tiến và độc đáo “Home Philosophy” – nghệ thuật trang trí nhà cửa toàn diện. Trong một không gian của Visionnaire, từng chi tiết đều được cân nhắc kỹ lưỡng để tạo lên một bức tranh hoàn hảo, sang trọng nhưng vẫn đảm bảo được chức năng và sự tiện nghi cho khách hàng.

Bộ sưu tập phòng ăn Ascanio là một thành công điển hình của Visionnaire khi phối hợp đá, vải và kim loại theo phong cách sang trọng

Phong cách đã làm nên tên tuổi của nhà thiết kế Alessandro có thể dễ dàng nhận ra qua những đường nét đối lập cùng tồn tại một cách hài hòa, sự sang trọng có phần hào nhoáng nhưng lại tinh tế đến bất ngờ, những tác phẩm nội thất hoành tráng được chăm chút đến từng chi tiết nhỏ.

Phòng ngủ kiêu kỳ nhưng vô cùng tinh tế thuộc bộ sưu tập Primrose qua bàn tay tài năng của Alessandro La Spada

Với nhãn quan về sự sang trọng tinh tế và phong cách sống thời thượng đậm chất vương giả, Visionnaire và nhà thiết kế Alessandro La Spada đã cùng nhau tạo nên thế giới xa xỉ bậc nhất theo hướng triển khai các dự án “Total Concept”. Cùng nhau, họ tạo nên các bộ sưu tập ấn tượng, những không gian kết hợp tinh tế giữa nhiều chất liệu và phong cách khác nhau, đồng thời mang lại góc nhìn và định hướng độc đáo nhằm đáp ứng yêu cầu của quy trình trang trí nội thất hoàn toàn mới so với giá trị thiết kế truyền thống. “Bước chân vào thế giới của Visionnaire, khách hàng sẽ nhận ra sự khác biệt và nhận ra rằng những gì họ biết trước đó dường như trở nên cũ kỹ và lỗi thời”, ông Luigi Cavalli, chủ nhân Tập đoàn IPE, đơn vị sở hữu Visionnaire cho biết.

Đường nét đối lập cùng tồn tại hài hòa trong thiết kế của Alessandro La Spada

Trong ngành nội thất, khó có thể tìm thấy sự đồng điệu nào giữa thương hiệu và nhà thiết kế đạt đến mức tiệm cận tuyệt đối như giữa Visionnaire và Alessandro La Spada. Và những không gian do Visionnaire tạo ra cùng La Spada chính là minh chứng hoàn hảo cho sự đồng điệu đó.

Source link

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of